SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG NÊN CHỌN LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY LỚN HAY NHỎ?

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG NÊN CHỌN LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY LỚN HAY NHỎ?

Trong bài này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đặc điểm cũng như sự khác nhau giữa hai loại hình công ty, từ đó có thêm thông tin trong việc quyết định nơi làm việc cho mình.

1. Công ty nhỏ (startup)

Startup là công ty mới thành lập, có nhiều hoài bão, ý tưởng nhưng thiếu vốn và chưa tìm được mô hình kinh doanh. Mục tiêu của startup là kinh doanh có lời để từng bước hình thành mô hình kinh doanh và phát triển. Về mặt tuyển dụng, dễ thấy là startup sẽ ưu tiên tuyển các bạn fresher để training và thử nghiệm các mô hình, sản phẩm mới. Bằng cách này công ty sẽ giảm thiểu chi phí của các thử nghiệm thất bại và dễ dàng tiếp tục cho đến khi tìm thấy mô hình phù hợp và bắt đầu scale lên quy mô lớn hơn. Giai đoạn khởi sự startup sẽ không tuyển senior vì sẽ tốn nhiều chi phí và rủi ro cao nếu senior không phù hợp với văn hoá công ty cũng như không đạt được hiệu quả công việc, chưa kể senior cũng sẽ không mặn mà với công ty nhỏ và ít vốn.

Tuy nhiên cũng có ngoại lệ là khi startup được đầu tư lớn, thì sẽ có đặc điểm ngược lại. Sẽ đốt tiền để đổi lấy tăng trưởng. Những công ty này ưu tiên tuyển senior nhiều kinh nghiệm, không ngại vung tiền để dành lấy người giỏi từ các công ty khác mục đích là nhanh chóng tung ra sản phẩm và chiếm lĩnh thị phần. Bài viết này nhắm đến các bạn mới ra trường nên sẽ bỏ qua trường hợp này.

2. Công ty lớn (enterprise)

Enterprise là công ty đã thành lập một thời gian dài và đã có mô hình kinh doanh sinh lời và ổn định. Với các bạn fresher, enterprise cũng tạo nhiều điều kiện thông qua các chương trình intern/fresher, các chương trình này thưởng tuyển với số lượng lớn, có lộ trình đào tạo rõ ràng và mức lương khá hấp dẫn.
Để làm rõ sự khác nhau của startup và enterprise, chúng ta sẽ cùng nhau đi qua ba điểm nổi bật sau:

  • Mức độ tổ chức
  • Văn hoá công ty
  • Tính chất công việc

2.1. Mức độ tổ chức:

Enterprise có quy trình, lộ trình thăng tiến cụ thể, tuy nhiên tốc độ thăng tiến chậm, trừ khi bạn thật sự chủ động tự học và tìm hiểu thêm những công việc xung quanh ngoài công việc được giao. Quy trình nhiều nên thời gian từ ý tưởng đến lúc thực hiện khá lâu do phải qua nhiều bước. Một điểm hấp dẫn nữa là enterprise có nhiều kinh phí cho các chương trình training nội bộ, tài trợ cho việc học thêm lấy chứng chỉ bên ngoài. Khi đã làm 1 enterprise thì sẽ có danh tiếng hơn, dễ dàng giới thiệu với công ty khác khi chuyển việc cũng như dễ nói chuyện với bạn bè hơn.

Với startup thì quy trình đang trong giai đoạn hình thành và phát triển nên ý tưởng sẽ xuất hiện liên tục và áp dụng nhanh vào thực tế, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều cơ hội thử nghiệm những cái mới mà cũng sẽ “mệt mỏi” hơn để chạy theo những ý tưởng mới đó. Bạn sẽ phải học cách chủ động giải quyết vấn đề hơn vì chưa có nhiều quy trình để dựa vào. Lộ trình thăng tiến cũng đang được điều chỉnh nên sẽ không rõ ràng, tuy nhiên nếu làm tốt thì sẽ có cơ hội thăng tiến nhanh. 

2.2. Văn hoá, con người

Enterprise có quy trình, chính sách rõ ràng, nên nhân viên cũng phải tuân theo nghiêm ngặt, đó là cách mọi người có thể làm việc chung với nhau và hạn chế xung đột. Ngược lại, startup có số lượng nhân viên ít nên cũng không cần đặt ra quá nhiều quy tắt, dẫn đến môi trường sẽ thoải mái hơn. Một điểm chú ý là enterprise sẽ có nhiều kinh phí cho các sự kiện và các chuyến đi chơi hơn, trong khi đó thì dù ít kinh phí hơn nhưng startup hứa hẹn sẽ có những chuyến đi thân mật hơn, và ít bị loãng hơn.

2.3. Tính chất công việc

Khi công ty còn ít người, thì một người sẽ phải đảm nhận nhiều đầu việc, nên bạn phải biết làm nhiều hơn, kể cả những việc trong chuyên môn và ngoài chuyên môn. Chẳng hạn bạn sẽ vừa phải biết lập trình web, vừa phải biết giao tiếp với khách hàng. Sau một thời gian thì bạn sẽ dễ dàng nắm được toàn cảnh bức tranh để một business hoạt động. 

Ngược lại, với enterprise, do có sẵn nhiều người, nên mỗi người sẽ được phân công chuyên môn hoá hơn để đạt được hiệu quả cao hơn. Thông thường các công ty lớn sẽ có các sản phẩm quy mô, nên cần phải áp dụng những kỹ thuật nâng cao để tăng năng suất và độ chịu tải của sản phẩm. Khi ở trong môi trường này thì bạn sẽ được đào sâu hơn về kỹ thuật, nhưng bù lại, do không được làm nhiều mảng cũng như quy mô sản phẩm lớn nên bạn sẽ gặp khó khăn trong việc hình dung ra một bức tranh tổng thể, và nếu không khéo thì sẽ dễ bị mắc kẹt vào cái chuyên môn mà mình đang đảm nhận.

Vậy lựa chọn của bạn là gì?

Công ty nhỏ hay công ty lớn đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng. Vậy bạn sẽ lựa chọn như thế nào? Hãy để lại câu hỏi để chúng ta cùng thảo luận về vấn đề này nhé!

Alex

You can share this post!

TẠO BẢNG DATABASE VÀ SUBMIT FORM BẰNG AJAX TRONG WORDPRESS

PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH VẤN ĐỀ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *