5 CÁCH ĐỂ CẢI THIỆN UX TRÊN WEBSITE CỦA BẠN

5 CÁCH ĐỂ CẢI THIỆN UX TRÊN WEBSITE CỦA BẠN

Theo thống kê của Internet Live Stats, có khoảng 1,757,653,550 trang web trên internet tính đến tháng 3/2020. Có quá nhiều trang web cạnh tranh lẫn nhau trong các lĩnh vực, ngành nghề.
Tuy nhiên, biết cách làm hài lòng khách truy cập có thể giúp trang web của bạn có được nhiều khách hơn, vượt lên trên tình trạng quá tải thông tin.

Vậy làm thế nào để bạn làm hài lòng những người tìm kiếm một trang web giống như của bạn?

Khách hàng chính là trung tâm của quy trình thiết kế của bạn, vì vậy mọi quyết định bạn đưa ra đều phải hướng tới khách hàng. Dưới đây là 5 cách cơ bản để đảm bảo bạn làm được điều đó.

1. Đơn giản hoá bố cục

Xu hướng thiết kế web có thể đến và đi, nhưng một trang web rõ ràng, không lộn xộn sẽ không bao giờ lỗi thời. Bạn đã bao giờ truy cập một trang web quá lộn xộn, nó khiến bạn đau đầu chỉ để cố gắng tìm ra những gì bạn cần? Bạn có thể tránh điều này với một bố cục đơn giản, sạch sẽ.

Các từ khoá để bố trí bố cục rõ ràng, sạch sẽ là:

  1. Một chiến lược nội dung/kiến ​​trúc thông tin được xem xét dựa trên việc tìm hiểu người dùng muốn gì từ trang web của bạn.
  2. Khoảng trống rộng rãi (whitespace).
  3. Typographic gọn gàng.
  4. Nhóm các thông tin khép kín, hợp lý.

Số bốn giúp ta phân chia rõ ràng nội dung thành các phần riêng biệt, chúng giúp làm rõ mối quan hệ giữa các yếu tố nội dung.

Airbnb giữ trang web đơn giản để giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm thông tin của họ

Một ví dụ điển hình của một trang web có bố cục đơn giản là Airbnb. Đưa form tìm kiếm chỗ ở lên banner giúp người dùng nhanh chóng tìm chỗ ở của mình mà không cần mất thời gian lướt trang web để tìm. Tiếp đến Airbnb đưa ra các lựa chọn Khám phá phù hợp với nhu cầu thiết thực của khách hàng.

Bằng cách phá vỡ mọi thứ thành khối riêng, các nhà thiết kế của Airbnb giữ cho trang không bị lộn xộn và dễ điều hướng. Điều này đặc biệt hiệu quả đối với một trang web có nhiều nội dung để sắp xếp. Bạn có thể làm cho việc tìm kiếm thông tin phù hợp thậm chí dễ dàng hơn với các công cụ tìm kiếm và bộ lọc mạnh mẽ.

Giữ bố cục của bạn đơn giản để nội dung của bạn chiếm vị trí trung tâm. Nếu khách truy cập trang web của bạn có thể quét nội dung của bạn một cách nhanh chóng, họ sẽ có nhiều khả năng tìm thấy những gì họ cần.

2. Thử nghiệm với các trang Landing pages.

Có nhiều lợi ích khi làm A/B testing, bao gồm cải thiện nội dung của bạn, tăng tỷ lệ chuyển đổi và làm cho trang web của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Thử nghiệm với các trang Landing pages cho phép bạn thử các bố cục, hình ảnh, văn bản và lời kêu gọi hành động (Calls to action) khác nhau để tìm ra những trang nào hiệu quả hơn.

Greats, một trang web bán giày, có một trang Landing page mạnh mẽ. Trang rất đơn giản, Cả thanh điều hướng và phần còn lại của trang đều tập trung vào việc cho phép bạn truy cập nhanh vào các loại giày mà bạn đang tìm mua.

Đừng ngại tạo nhiều hơn một trang Landing page, sau đó kiểm tra chúng và xem trang nào nói mạnh nhất với khách hàng của bạn. Và hãy nhớ rằng đây không phải là tìm kiếm câu trả của một người và chỉ có một, bạn sẽ có thể thu hút nhiều phân khúc đối tượng khác nhau bằng cách nhắm mục tiêu các trang Landing page theo nhu cầu cụ thể của họ.

3. Chỉ dạy cho khách truy cập của bạn với các hướng dẫn và tài nguyên đã có

Thông tin không bao giờ lỗi thời. Cho dù sở trường cụ thể của bạn là gì, tài nguyên hữu ích, rõ ràng chắc chắn sẽ thu hút độc giả.

Đó là lý do tại sao nội dung dạng dài được xếp hạng cao hơn trong các thuật toán Google, vì vậy, trong trường hợp này ít nhất, một chiến thắng cho khách truy cập trang web của bạn cũng là một chiến thắng cho bạn.

Nhiều tài nguyên thông tin rất tốt cho SEO của bạn
– và thậm chí tốt hơn cho khách hàng của bạn

Một ví dụ về một trang web có nội dung dài là CJ Pony Parts. Công ty tập trung vào những người đam mê Mustang, một loại xe thể thao, trung tâm tài nguyên (Resource Center) của họ có các bài viết chuyên sâu, hướng dẫn dạng dài, video và infographics.

Thêm nội dung dài và dành riêng cho khách hàng vào trang web của bạn để cải thiện SEO và cho khách hàng thấy bạn ở đây để giúp đỡ.

4. Thiết kế Responsive

Web design is responsive design. Responsive web design is web design, done right.

– Andy Clarke

Nghiên cứu cho thấy rằng có đến hơn 80% người dân sử dụng điện thoại thông minh để duyệt internet. Chỉ dưới 30% sử dụng máy tính bảng. Và nhiều người, nhiều người trên mạng – truy cập vào cùng một trang web trên nhiều thiết bị khi họ nghiên cứu. Nghĩa là trang web của bạn cần sẵn sàng cho tất cả các kích thước màn hình và cụ thể hơn là cần cung cấp cùng một nội dung trên các thiết bị khác nhau.

Thiết kế Responsive cho phép trang web thích ứng với kích thước màn hình của thiết bị. Bạn cũng có thể có một trang web dành riêng cho thiết bị di động, nhưng điều này có thể trở nên phức tạp khi bạn tính đến các kích thước màn hình khác nhau của điện thoại thông minh và máy tính bảng. (Và dẫn đến những cơn ác mộng trong việc quản lý nội dung và SEO).

Làm cho trang web của bạn phản hồi nhanh để tất cả khách truy cập của bạn có trải nghiệm tuyệt vời, bất kể thiết bị họ sử dụng.

5. Đừng lạm dụng Bot

Customer service represents the heart of a brand in the hearts of its customers

– Kate Nasser, The People-Skills Coach

Bots thật tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng chúng để trả lời khách truy cập trang web của mình, tổ chức một cuộc trò chuyện trên phương tiện truyền thông xã hội, tự động theo dõi những người theo dõi bạn và bất kỳ công việc nào khác.

Vậy vấn đề ở đây là gì? Một con bot không phải là một người. Những phản hồi của chúng không phải lúc nào cũng có ý nghĩa và đôi khi có thể hết sức không phù hợp.

Thay vào đó, hãy chắc chắn cung cấp cho người dùng các phản hồi cụ thể đối với nhận xét trang web của họ hoặc khi họ tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội.

Ngay cả trong thời đại của bot, dịch vụ khách hàng tuyệt vời bắt đầu bằng việc cho khách hàng của bạn biết bạn thực sự quan tâm đến họ.

Sử dụng bot khi cần thiết, nhưng phải đảm bảo bạn cũng dành thời gian để kết nối với khách hàng ở cấp độ cá nhân.

Nổi bật bằng cách đặt khách hàng, mọi người lên hàng đầu

Với tất cả các trang web đông đảo trên internet, đôi khi khó có thể nổi bật giữa đám đông. Nhưng nếu bạn làm theo những lời khuyên này, bạn có thể tìm thấy nhu cầu của khách hàng và nhu cầu kinh doanh.

Nguyễn Linh

You can share this post!

STEP BY STEP CREATING VIRTUAL PRIVATE SERVER (VPS) AND ADD DEFAULT UBUNTU USER IN DIGITAL OCEAN

BẮT ĐẦU LẬP TRÌNH APP VỚI PYTHON DJANGO (Phần 1)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *